I. GIỚI THIỆU

Bạn biết cảm giác khi bước vào một căn phòng và ngay lập tức cảm thấy bị thu hút bởi một khu vực nhất định cho dù đó là một góc ngồi ấm cúng hay một bộ sưu tập thú vị trên kệ đồ? Nếu bạn không thể xác định chính xác những gì liên quan đến không gian hoặc nhóm đồ vật, thì có thể đó là vật liệu.

Tinh tế hơn màu sắc, hình thức hoặc hoa văn, vật liệu được cảm nhận cả thị giác và xúc giác. Thêm vào đó các yếu tố có vật liệu thường truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng. Ví dụ, một chiếc chăn vải dệt, vải thô trải trên sofa có kết cấu đặc biệt và người ta có thể cảm nhận được sự mềm mại và ấm áp chỉ bằng cách nhìn vào tấm chăn.

Hãy cùng xem 10 cách sử dụng vật liệu và cách kết hợp chất lượng tinh tế này có thể mang lại sự ấm áp, chiều sâu và thú vị cho ngôi nhà.

II. MỤC LỤC

1. Thêm nhiều lớp

2. Tiếp xúc với bức tường

3. Sử dụng chiếc thảm trải sàn

4. Các đồ nội thất có vật liệu dưới dạng nghệ thuật

5. Họa tiết

6. Vải nhung

7. Tìm kiếm vật liệu tự nhiên

8. Tấm da cừu

9. Thêm vật liệu đối lập

10. Đừng quên Macramé

III. NỘI DUNG

1. Thêm nhiều lớp

Thêm sự quan tâm cho phòng ngủ. Hiệu ứng kết cấu nhiều lớp không chỉ giúp bạn dễ dàng kéo chăn lên để tăng độ ấm mà còn làm cho chiếc giường trở nên ấm cúng và hấp dẫn hơn. Để có sự mềm mại hơn nữa, hãy thêm rèm mỏng hoặc thảm trải giường sang trọng.

2. Tiếp xúc với bức tường

Nếu bạn đủ may mắn được thừa hưởng viên gạch làm vật liệu xây dựng, bằng mọi cách, hãy để nó lộ ra ngoài. Ngay cả ở những nơi không mong đợi như phòng tắm hoặc hành lang.

Kết cấu của gạch sẽ tạo chiều sâu và sự thú vị cho căn phòng, ngay lập tức mang lại cảm giác đặc trưng cho căn phòng. Vật liệu xây dựng công nghiệp như bê tông hoặc ống kim loại lộ ra ngoài cũng có thể thêm kết cấu cho không gian.

3. Sử dụng chiếc thảm trải sàn

Đừng ngần ngại xếp lớp các tấm thảm để làm tăng kết cấu trong một không gian. Để có sự kết hợp hiệu quả, hãy ghép một tấm thảm màu trung tính có nhiều họa tiết với tấm có hoa văn.

4. Các đồ nội thất có vật liệu dưới dạng nghệ thuật

Nâng cao các đồ vật hàng ngày bằng vật liệu thú vị – như nông cụ cũ, vỏ hạt, giỏ dệt hoặc xô kim loại cổ – bằng cách trình bay chúng theo những cách bất ngờ.

5. Họa tiết

Thêm họa tiết có thể là một cách tuyệt vời để làm cho không gian trở nên sang trọng mà không trông quá cầu kỳ.

6. Vải nhung

Cân bằng diện mạo và cảm giác thư thái của vải nhung bằng cách giữ cho các đồ nội thất và các yếu tố khác trong phòng cứng cáp và hiện đại hơn.

7. Tìm kiếm vật liệu tự nhiên

Sử dụng các vật liệu yếu tố tự nhiên làm điểm nhấn trong nhà tạo ra tâm trạng thoải mái và có thể giúp không gian hiện đại cảm thấy sống động hơn.

8. Tấm da cừu

Đúng vậy, chúng đã trở nên hợp thời trong những năm gần đây, nhưng thêm da cừu, hoặc một chất thay thế tổng hợp vẫn là một trong những cách dễ dàng nhất để làm tăng sự ấm cúng của căn phòng ngay lập tức.

9. Thêm vật liệu đối lập

Nhà bếp hiện đại thường có bề mặt nhẵn – một vật liệu có thể cảm thấy hơn lạnh và vô trùng. Phá vỡ một loạt kết cấu mịn trong khi vẫn giữ một cái nhìn hiện đại với những vật liệu đối lập.

10. Đừng quên Macramé

Tấm treo tường có nút thắt có vẻ giống như một sự trở lại của thập niên 70, nhưng Macramé có thể mang lại kết cấu cho bức tường và sự ấm áp hơn cho một căn phòng hiện đại. Các thiết kế Macramé thường kết hợp các sợi tự nhiên truyền thống và gỗ sồi với các vật liệu như sợi kim loại.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!