4 NGUYÊN TẮC DÙNG ĐỒ TRANG TRÍ TRONG PHÒNG NGỦ

I. VẤN ĐỀ

Một không gian đẹp phụ thuộc rất nhiều vào bàn tay trang trí và cách lựa chọn đồ trang trí. Dưới đây là 4 nguyên tắc bất di bất dịch khi sử dụng đồ trang trí trong phòng ngủ.

II. MỤC LỤC

1. Chú ý kích thước đồ vật trang trí

2. Vấn đề an toàn

3. Phù hợp với phong cách nội thất

4. Lựa chọn đồ trang trí có yếu tố phong thủy

III. NGUYÊN TẮC

1. Chú ý kích thước đồ vật trang trí

Sự tương quan giữa kích thước đồ trang trí và diện tích phòng ngủ cũng là một vấn đề hết sức quan trọng. Nếu phòng ngủ quá nhỏ mà lại chứa đựng những đồ vật khổng lồ thì nó sẽ trở nên vô cùng chật chội.

Lúc này thì phòng ngủ không còn là nơi để thư giãn nữa mà trở thành một nơi tràn đầy năng lượng tiêu cực. Tóm lại, tạo ra một không gian phòng ngủ rộng rãi, thoáng mát nhưng không có cảm giác trống trải là điều nên làm.

2. Vấn đề an toàn

Nguyên tắc tiếp theo cần quan tâm đó là vấn đề về an toàn.

Phòng ngủ là nơi để con người thả lỏng, nghỉ ngơi. Khi con người sẽ chìm vào giấc ngủ, các giác quan không còn nhạy bén và mất đi cảnh giác. Vì thế, đồ trang trí phòng ngủ cần phải đảm bảo vấn đề an toàn một cách tối đa. Chẳng hạn như không được bố trí những vật dụng dễ bị đổ vỡ và rơi xuống nơi người nằm.

Phòng ngủ đảm bảo không để các động vật bên ngoài tiến vào như rắn, rết, côn trùng.

Phòng ngủ không nên chứa những loại cây cảnh, hoa cỏ có khí độc, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Phòng ngủ cũng không nên có những đồ vật trang trí rùng rợn, kỳ lạ sẽ làm người dùng gặp phải những cơn ác mộng, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

3. Phù hợp với phong cách nội thất

Như thế nào là một phong cách thiết kế phù hợp? Hiện nay có rất nhiều phong cách trang trí nội thất phòng ngủ như là phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,…

Việc xác định một phong cách nào là phù hợp tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Nếu chủ nhân của căn phòng thích phong cách hiện đại tối giản thì phải trang trí đơn giản nhất có thể. Mục đích của việc chọn phong cách trang trí phù hợp là để tạo ra một không gian thật sự thoải mái.

4. Lựa chọn đồ trang trí có yếu tố phong thủy

Người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng chịu ảnh hưởng tương đối lớn bởi âm dương, ngũ hành. Vì vậy, việc bố trí các vật dụng trong phòng ngủ cũng như lựa chọn vật trang trí phải phù hợp với thiên mệnh, can chi,… Nói cách khác, lựa chọn đồ trang trí phải có yếu tố phong thuỷ.

Trang trí theo phong thuỷ tác động đến trường khí trong căn phòng. Một trường khí tốt mới có thể mang lại sức khoẻ, tiền bạc, danh vọng, hạnh phúc cho chủ nhân. Ngược lại, trang trí phạm phong thuỷ dễ sinh những điều xui rủi, tiêu cực.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!