I. VẤN ĐỀ

Phòng khách không chỉ là nơi cả gia đình quây quần bên nhau mà còn là nơi tiếp khách. Vì vậy, không gian này luôn được chú trọng việc thiết kế và bố trí nội thất sao cho đẹp mắt và tiện nghi. Bạn khám phá thêm nguồn cảm hứng thiết kế phòng khách gia đình qua những lưu ý sau.

II. MỤC LỤC 

1. Bố trí đồ trang trí cân xứng với diện tích phòng khách

2. Khoảng cách giữa các đồ trang trí

3. Không phối hợp quá nhiều phong cách

4. Lựa chọn đồ trang trí có màu sắc phù hợp

5. Quan tâm đến yếu tố phong thủy

III. LƯU Ý

1. Bố trí đồ trang trí cân xứng với diện tích phòng khách

Cho dù diện tích phòng khách có rộng rãi, bạn cũng không nên quá tham lam khi bố trí nhiều đồ trang trí, khiến cho căn phòng mất cân xứng và kém thẩm mỹ.

Tất cả các đồ trang trí bạn chỉ nên chọn có kích thước tối đa bằng ⅓ kích thước tường nhà, đặc biệt là đối với các vật dụng như: gương, tranh treo tường, đồng hồ,…

2. Khoảng cách giữa các đồ trang trí

Đồ trang trí bạn dùng có thể rất đẹp nhưng nếu đặt chúng quá gần nhau, không có sự sắp xếp hợp lý thì cũng chỉ khiến không gian phòng khách thêm xấu đi. Do đó, bạn nên bố trí các vật dụng một cách hài hòa, đặt giãn cách nhau.

Ví dụ: Tranh treo tường, đồng hồ decor nên đặt chỗ trống trên ghế sofa hay tivi và nên đặt giãn cách nhau từ 10 – 20cm. Đối với tranh ảnh hay các đồ dùng trang trí, bạn có thể đặt ở những nơi tùy thích nhưng cần cách mép tường từ 10 – 15cm để không biến trần nhà trở nên chật chội.

3. Không phối hợp quá nhiều phong cách

Dù không gian phòng rộng rãi có nhiều chỗ trống thì bạn cũng không nên nhồi nhét quá nhiều đồ trang trí vào căn phòng của mình. Thay vào đó bạn cần có kế hoạch chọn lọc các đồ dùng với màu sắc hài hòa, hạn chế cách trang trí xếp chồng những món đồ có kích thước tương đồng nhau. 

4. Lựa chọn đồ trang trí có màu sắc phù hợp

Bạn nên chọn đồ trang trí có cùng gam màu với màu tường, đặc biệt cần phù hợp với màu của nội thất bên trong phòng khách.

Tận dụng các loại đồ trang trí màu trắng đen, màu trung tính vì các màu này dễ phối với các màu khác và có tính thẩm mĩ cao.

Hạn chế sử dụng đồ trang trí với màu sắc tương phản. Các gam màu nóng như: đỏ, cam,.. gây mất tính thẩm mỹ vốn có của căn phòng.

5. Quan tâm đến yếu tố phong thủy

Các món đồ decor như tượng trâu, thác nước, hình hoa sen,…tùy vào hướng bố trí sẽ có những ý nghĩa phong thủy nhất định.

Những món đồ decor có hình kỳ quái không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ của căn phòng mà còn có thể ảnh hưởng đến độ may mắn của gia chủ. Do vậy, bạn cần tham khảo ý kiến chuyên gia. Chỉ nên trang trí những món đồ mà mình am hiểu, không nên tùy hứng bố trí đồ vật kỳ lạ.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!