I. GIỚI THIỆU

Thiết kế phòng của một đứa trẻ có thể mang lại nhiều khả năng lựa chọn màu sắc vui nhộn và ý tưởng sáng tạo nhưng có nhiều điều thiết thực hơn là sự bắt mắt. Nếu bạn muốn tạo ra một không gian giúp con cái của bạn phát triển tốt về thể chất, tinh thần và cảm xúc, bạn nên xem xét một số yếu tốt cần thiết trong việc lập kế hoạch.

Tại đây, chúng tôi đưa ra lời khuyên từ chuyên gia về cách đảm bảo rằng căn phòng của bạn là hoàn hảo cho việc vui chơi, ngủ nghỉ và học tập. Chúng tôi ở đây để giúp bạn.

II. MỤC LỤC

1. Cân nhắc ở từng độ tuổi

2. Tạo khu vực ngủ, vui chơi và học tập

3. Cung cấp ánh sáng phù hợp

4. Màu sắc

5. Nuôi dưỡng trí tưởng tượng và sự sáng tạo

III. NỘI DUNG

1. Cân nhắc ở từng độ tuổi

Những chiếc ghế Stokke Tripp Trapp là một khoản đầu tư tuyệt vời, vì chúng sẽ phát triển cùng trẻ từ những năm chập chững biết đi cho đến khi học tiểu học.

Có một chiếc ghế như thế này giúp trẻ ngồi tốt với chiều cao phù hợp với bàn.

Đối với vị trí ngồi học tập, đầu gối không được cong dưới 90 độ, đầu nên hướng về phía trước (không phải hướng xuống); cánh tay phải gần với với cơ thể, với khuỷu tay cong không dưới 90 độ, cổ tay thẳng (công không quá 15 độ); và bàn chân phải phẳng trên một bề mặt. Ghế cũng phải có lưng tựa phía sau.

2. Tạo khu vực ngủ, vui chơi và học tập

Bạn thiết lập thói quen ngủ tốt cho con mình như thế nào? Hãy thấm nhuần ý tưởng rằng giường là để thư giãn và ngủ bằng cách phân vùng phòng ngủ theo chức năng.

Cung cấp một không gian thích hợp cho bàn học, con bạn sẽ không bị cám dỗ để làm bài tập ở trường trên giường. Thiết lập một góc riêng chơi đùa, để tránh lộn xộn trong khu vực ngủ nghỉ.

3. Cung cấp ánh sáng phù hợp

Bạn có thể giúp con mình duy trì thị lực tốt bằng cách cung cấp ánh sáng thích hợp. Điều này có nghĩa là một lượng ánh sáng tự nhiên tốt, ánh sáng trắng ấm áp để chiếu sáng chung cho căn phòng sau khi mặt trời lặn và đèn chiếu sáng cho bài tập về nhà.

Một số trẻ cũng có thể cần đèn ngủ vì lo lắng hoặc sợ hãi vào ban đêm, trong khi những trẻ khác có thể đủ thoải mái khi biết rằng công tắc đèn nằm trong tầm tay ở đầu giường.

4. Màu sắc

Bạn có thể sử dụng màu sắc để tăng cường giấc ngủ, sự tập trung và tâm lý thoải mái cho con bạn. Chẳng bạn, những đứa trẻ có nhiều năng lượng có thể được hưởng lợi từ màu sắc nhẹ nhàng trong căn phòng và nếu một căn phòng cực kỳ vui nhộn, tươi sáng và kích thích, một số trẻ có thể khó thư giãn hơn.

5. Nuôi dưỡng trí tưởng tượng và sự sáng tạo

Những chiếc bảng ghim cho phép trẻ trang trí bằng những thứ chúng yêu thích.

Điều quan trọng là phải trao cho con bạn quyền sở hữu trong thiết kế căn phòng của chúng. Điều này cho phép đứa trẻ thể hiện cá tính và sự sáng tạo của mình, đồng thời khuyến kích việc chịu trách nhiệm đối với công việc dọn phòng. 

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.