I. GIỚI THIỆU

Nếu bạn đang bế tắc khi bắt đầu trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình, không thể tìm ra cách bố trí đồ nội thất theo chức năng, bối rối với các lựa chọn xử lý cửa sổ, cần lời khuyên về nơi treo tranh nghệ thuật, cảm thấy hoàn toàn bất lực khi chọn màu sắc,…

Gói trang trí online bao gồm những công việc khác nhau với nhà thiết kế. Dưới đây là cách tận dụng mẹo để làm việc với nhà thiết kế online một cách hiệu quả.

II. MỤC LỤC

1. Gói trang trí online sẽ bao gồm những gì?

2. Truyền đạt nhu cầu của bạn

3. Tìm hiểu những gì bạn cần làm

4. Hãy rõ ràng ngân sách của bạn

5. Bạn nhìn thấy trên màn hình có thể trông khác so với thực tế

6. Chú ý đến sai sót khi đặt hàng

III. NỘI DUNG

1. Gói trang trí online sẽ bao gồm những gì?

Nhà thiết kế thường cung cấp các gói trang trí online với chi phí bao gồm thời gian tư vấn và số lượng sản phẩm được giao.

Dịch vụ bạn nhận được là bản bố trí đồ nội thất, sơ đồ mặt bằng, kết xuất 3D, bảng màu sơn, các bản sửa đổi và danh sách mua sắm. Các sản phẩm này sẽ khác nhau giữa các nhà thiết kế.

2. Truyền đạt nhu cầu của bạn

Các nhà thiết kế có kỹ năng giao tiếp tốt cho phép họ hiểu nhu cầu và phong cách của bạn một cách hiệu quả.

Để đảm bảo bạn nên có một danh sách các vấn đề của mình trong lần liên hệ đầu tiên hoặc đưa chúng vào email với nhà thiết kế.

Ngoài ra, hãy cho nhà thiết kế biết những dự án nào trong danh mục của họ khiến bạn muốn thuê và những gì bạn ngưỡng mộ về những không gian đó.

3. Tìm hiểu những gì bạn cần làm

Trước khi tư vấn, bạn bắt đầu bằng cách hỏi một danh sách những thứ mình đang băn khoăn, bao gồm ảnh về các căn phòng, câu hỏi và vấn đề mà mình đang gặp phải. Sau khi bạn hoàn thành công việc này, nhà thiết kế sẽ dành thời gian và suy nghĩ để phân tích điều gì sẽ phù hợp với bạn.

Bạn càng gửi nhiều thông tin về mình, nhà thiết kế của bạn càng biết rõ về bạn và phong cách của bạn muốn hướng tới. Điều này sẽ dẫn đến một kết quả hài lòng cho sự hợp tác của hai bên.

4. Hãy rõ ràng ngân sách của bạn

Chia sẻ ngân sách của bạn là một điều quan trọng. Các nhà thiết kế có thể tư vấn về cách phù hợp để lập kế hoạch theo thời gian và giúp bạn ưu tiên những điều cần thiết nhất.

Điều này sẽ giúp định hướng các quyết định mua hàng trong tương lai khi bạn có đủ khả năng chi trả.

5. Bạn nhìn thấy trên màn hình có thể trông khác so với thực tế

Nhìn thiết kế trực tuyến rất tiện lợi, nhưng màn hình khác nhau có thể thay đổi màu sắc khác nhau: các tấm vải, da, thảm, sàn,…

Bạn cũng nên mua những mẫu mà nhà thiết kế đã gợi ý và thực hiện một mẫu thử nghiệm. Kiểm tra nó vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

6. Chú ý đến sai sót khi đặt hàng

Bởi vì các dịch vụ thiết kế đầy đủ bao gồm việc mua sắm cho bạn, các nhà thiết kế thường chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót nào đối với các mặt hàng đã đặt.

Nhưng với trang trí online, bạn sẽ tự mua sắm thông qua cửa hàng bán lẻ và việc thay thế các mặt hàng sẽ thuộc về bạn. 

Một điều khác cần lưu ý là  dịch vụ trang trí online được cung cấp bởi các trang web bán lẻ muốn bạn mua sắm độc quyền thông qua chúng. Điều đó có nghĩa là họ đang kiếm thêm tiền từ các mặt hàng bạn mua.

Một lợi thế khác của mô hình này là khách hàng không bị giới hạn bở địa lí. Nếu bạn ngưỡng mộ tác phẩm của một nhà thiết kế online, người có trụ sở trên toàn quốc, bạn có thể thuê họ.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!