I. GIỚI THIỆU

Ngôi nhà của bạn ở đang gặp một số vấn đề cần cải tạo, sửa chữa? Bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu? Chi phí được tính như thế nào?

II. MỤC LỤC

1. Yếu tố ảnh hưởng chi phí sửa nhà

2. Cách tính khối lượng sửa nhà trọn gói

3. Đơn giá phụ thuộc vào tay nghề thợ của mỗi nhà thầu

4. Đơn giá phụ thuộc vào chất liệu vật liệu

5. Đơn giá phụ thuộc vào uy tín thương hiệu của công ty

6. Đơng giá phụ thuộc vào biện pháp thi công và an toàn lao động

III. NỘI DUNG

1. Yếu tố ảnh hưởng chi phí sửa nhà

Đơn giá sửa chữa nhà được các công ty – nhà thầu thi công tính sau khi cộng 3 yếu tố này: chi phí vật liệu đầu vào + chi phí nhân công thi công + phần trăm lợi nhuận quản lý. Từ đây chúng ta có thể xác định được sự khác nhau của đơn giá giữa các công ty do một trong các lý do sau đây:

Chi phí vật liệu: Nhà thầu nào có nguồn cung cấp vật liệu tốt, giá tốt-rẻ thì sẽ có chi phí thấp hơn và ngược lại.

⭐ Chi phí nhân công: Nhà thầu quản lý công trình tốt, không lãng phí nhân công sẽ có chi phí thấp hơn và ngược lại

Phần trăm lợi nhuận: Nhà thầu nào lấy phần trăm lợi nhuận thấp hoặc cao hơn.

2. Cách tính khối lượng sửa nhà trọn gói

Tính khối lượng theo m2 chính xác giúp bạn xác định được khối lượng công việc và kinh phí đầu tư để chủ động trong công việc. Nếu bạn thuê đơn vị thiết kế nhà chuyên nghiệp, mọi thông số đã có sẵn trong bộ hồ sơ thiết kế song nếu bạn không có điều kiện thì vẫn có thể tự tính toán được khối lượng công việc một cách cơ bản nhất. Công thức để áp dụng tính mang tính tương đối và có mức sai số khoảng 2 đến 5%.

Ví dụ: Cách tính m2 sửa nhà trọn gói ở trên khu đất xây dựng có diện tích 80m2 (một tầng trệt, ba lầu, mái bằng bê tông cốt thép). Nhà sẽ gồm 4 sàn và diện tích là 320m2 thì cách tính diện tích theo sàn là: 3 sàn diện tích 240m2 + 50m2 sân thượng + 50% diện tích sân thượng phần không có mái che = 240m2 + 50m2 + 15m2 = 305m2.

3. Đơn giá phụ thuộc vào tay nghề thợ của mỗi nhà thầu

Nếu nhà thầu có đội thợ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ có mức giá cao hơn bởi chất lượng công trình cũng sẽ tốt hơn.

Nếu nhà thầu thi công ẩu sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng, gây nguy hiểm khi ở trong công trình đó. Cùng với quản lý chuyên môn kém sẽ dễ khiến phát sinh nhiều vấn đề, kéo dài tiến độ xây dựng.

4. Đơn giá phụ thuộc vào chất liệu vật liệu

Nếu sử dụng các loại vật liệu thô kém chất lượng thì giá sẽ rẻ tuy nhiên chất lượng công trình sẽ không được đảm bảo, nhanh chóng xuống cấp.

Sử dụng vật liệu chất lượng tốt sẽ có giá cao hơn và đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mĩ cho công trình.

5. Đơn giá phụ thuộc vào uy tín thương hiệu của công ty

Các công ty xây dựng uy tín sẽ cung cấp cho khách hàng đầy đủ bảng giá xây dựng và không có nhiều sự thay đổi, đúng với nhu cầu và mức đầu tư.

Những nhà thầu ít kinh nghiệm sẽ chỉ chăm chăm muốn thu lại lợi ích mà không quá quan tâm tới chất lượng công trình cho khách hàng.

6. Đơng giá phụ thuộc vào biện pháp thi công và an toàn lao động

Đơng giá xây dựng, sửa chữa còn phụ thuộc vào biện pháp thi công và đảm bảo an toàn xây dựng. Những đơn vị uy tín luôn nào khâu này rất tốt nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu chẳng may có sự cố xảy ra thì bên nhà thầu sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!