I. GIỚI THIỆU

Khi mọi người xem xét việc thuê một chuyên gia thiết kế nội thất lần đầu tiên, họ thường không biết những gì mong đợi. Truyền hình có thể làm cho người ta có vẻ như các nhà thiết kế là những nhà ảo thuật. 

Điều này có thể tạo ra ảo tưởng rằng việc thiết kế, mua và thực hiện một kế hoạch có thể xảy ra trong một ngày. Hoặc những chuyên gia này không làm gì khác ngoài việc mua sắm và dành thời gian trong đời để tiêu tiền của khách hàng.

Đó là việc giải trí tốt, nhưng nó không phải là một thực tế.

II. MỤC LỤC

1. Biến công trình mơ ước của bạn thành hiện thực

2. Nhìn thấy tiềm năng

3. Nhà thiết kế có thể giúp bạn tiết kiệm tiền

4. Nói nhiều ngôn ngữ

5. Mang đến những công cụ tốt nhất

6. Tiết kiệm thời gian

7. Suy nghĩ sáng tạo

8. Biết cách chỉnh sửa

9. Cung cấp 1 loại dịch vụ

III. NỘI DUNG

1. Biến công trình mơ ước của bạn thành hiện thực

Điều quan trọng là phải có ý tưởng tốt và những hạn chế trong thiết kế của bạn. Các chương trình truyền hình sẽ khiến bạn nghĩ rằng dường như bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Trên thực tế, mọi dự án đều có rất nhiều khó khăn.

Các chuyên gia thiết kế có thể giúp bạn xác định mục tiêu nào là thực tế và cảnh báo bạn về các vấn đề tiềm ẩn trước khi làm bất kỳ các công việc. Điều này đảm bảo rằng các kế hoạch của bạn có thể đạt được trong phạm vi ngân sách mà bạn đã đặt ra.

2. Nhìn thấy tiềm năng

Khi nói đến không gian của bạn, các chuyên gia thiết kế không chỉ nhìn thấy giới hạn mà còn cả tiềm năng.

Những đôi mắt được đào tạo có thể giúp bạn nhìn thấy những khả năng mà bạn có thể chưa tính đến. Cho dù bạn đang lên kế hoạch cải tạo lớn hay chỉ làm mới phong cách của mình, một chuyên gia thiết kế có thể giúp bạn tận dụng tối đa không gian trong ngôi nhà của mình.

3. Nhà thiết kế có thể giúp bạn tiết kiệm tiền 

Đúng vậy, việc mang đến một chuyên gia để giúp quản lý dự án của bạn thậm chí có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Có những cân nhắc tài chính mà bạn có thể không nhìn thấy trước, bao gồm cả chi phí sai lầm tiềm ẩn.

4. Nói nhiều ngôn ngữ

Một số chuyên gia thiết kế thực sự có thể nói nhiều ngoại ngữ mà bạn có thể không biết, chẳng hạn như “nhà thầu”, “kiến trúc sư” và “cán bộ phê duyệt giấy phép”. Giao tiếp là chìa khóa trong bất kỳ dự án nào và những sai sót và trục trặc thường xảy ra khi một cuộc trò chuyện hoặc yêu cầu có vẻ đơn giản bị một hoặc cả hai bên hiểu sai.

5. Mang đến những công cụ tốt nhất

Chuyên gia thiết kế sử dụng một loạt các chương trình phần mềm để tạo ra các bản vẽ chính xác và hình ảnh 3D của một không gian.

Các nhà thiết kế có thể xem xét hàng trăm mẫu đá, vải hoặc đồ đạc ống nước trước khi đưa ra ba hoặc bốn lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

6. Tiết kiệm thời gian

Thiết kế, xây dựng và trang trí nội thất cho một ngôi nhà cũng giống như lên kế hoạch cho một đám cưới: Bạn không nhận ra số lượng quyết định đáng kinh ngạc cần phải đưa ra cho đến khi quy trình đã được thực hiện và danh sách việc cần làm bắt đầu chất đống.

7. Suy nghĩ sáng tạo

Thật dễ dàng để đi vào một cửa hàng, mua một đồ nội thất từ ​​một cửa hàng trưng bày, giao hàng đến tận nhà cho bạn, sắp đặt và gọi nó là một ngày sáng tạo. Nhưng liệu đồ nội thất từ một tầng showroom có ​​phù hợp với không gian độc đáo của bạn?

Khách hàng thường nói với chúng tôi, “Tôi chưa bao giờ hình dung ra đồ vật hay màu sắc đó trong nhà mình, nhưng giờ tôi nhìn thấy nó, nó thật hoàn hảo”.

8. Biết cách chỉnh sửa

Mặc dù việc nghĩ ra các tính năng sáng tạo để thêm vào không gian là điều quan trọng, nhưng điều quan trọng không kém là phải biết bỏ đi những gì. 

9. Cung cấp 1 loại dịch vụ

Khi bắt đầu một dự án, một công trình hay chỉ đơn giản là việc sửa sang lại ngôi nhà, căn phòng của bạn thì ngay khi có ý tưởng bạn hãy tìm đến một nhà thiết kế nội thất uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.

Nhiều người có suy nghĩ mình có thể tự làm mà không cần thuê thiết kế, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất về mọi mặt từ thẩm mỹ. sự tiện nghi đến phong thủy thì việc hỏi ý kiến của các nhà thiết kế là vô cùng cần thiết. Và đâu là thời điểm thích hợp để thuê một chuyên gia thiết kế nội thất?

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!