I. GIỚI THIỆU

Thế giới ngày nay đang thay đổi rất nhanh và có nhiều tiến bộ khiến chúng ta muốn tối ưu mọi thứ xung quanh nhà cũng như nơi làm việc. Điều này sẽ giúp cuộc sống trở nên thông minh và dễ dàng hơn. Với điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, internet,… giúp chúng ta điều khiển các thiết bị xung quanh từ một nơi khác. 

Chính vì lý do đó, nội thất thông minh lần lượt được ra đời để giải quyết cho tình trạng này, càng ngày những món nội thất đa năng này càng thể hiện được vị trí của mình trên thị trường nhờ ưu điểm tiết kiệm thời gian, không gian, tích hợp nhiều công dụng trong cùng một sản phẩm.

II. MỤC LỤC

1. Ưu điểm

2. Nhược điểm

3. Những món đồ thông minh được đề xuất nhiều 

III. NỘI DUNG

1. Ưu điểm 

  • Đa năng, tiết kiệm diện tích
  • Sáng tạo, độc đáo.
  • Tính thẩm mỹ và yếu tố công nghệ cao.

2. Nhược điểm:

⭐ Chất lượng:

  • So với các sản phẩm nội thất truyền thống, đồ nội thất thông minh có độ bền thấp hơn dù trong cùng một điều kiện thời tiết khí hậu.
  • Việc gập ra gập vào nhiều, hay dỡ lên xuống tần suất cao khi sử dụng chắc chắn sẽ khiến các mấu nối dễ hỏng. Đặc biệt nếu mua phải nội thất thông minh giá rẻ, hay hàng nhái thì nhược điểm này sẽ gây sự khó chịu và bức xúc trong quá trình sử dụng.

⭐ Giá

  • Cao hơn so với các đồ nội thất truyền thống.
  • Đối với các đồ nội thất thông minh nhập khẩu tại Mỹ hay các nước Châu Âu thường có giá thành cao. Khi bị hỏng hóc nhỏ sẽ rất khó sửa chữa do không có phụ kiện để thay thế. Các phụ kiện nội thất thông minh ngoại nhập khó tùy chỉnh phải theo thiết kế của nhà sản xuất, thời gian bảo hành cũng lâu hơn.

⭐ Vệ sinh

  • Khó vệ sinh sạch sẽ các góc sẽ là nhược điểm ít ai nhận thấy và chỉ đến khi sử dụng mới lộ rõ. Đặc biệt ở các góc cạnh, các hộc ít xài, các mối nối cần được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên. Cùng việc có quá nhiều ngóc ngách sẽ quên vệ sinh, hoặc bỏ sót đồ trong đó.

3. Những món đồ thông minh được đề xuất nhiều

⭐ Sản phẩm biến đổi không gian 

Đồ nội thất biến đổi không gian là những nón đồ nội thất giúp chuyển đổi công năng chính của phòng một cách tiện lợi và bất ngờ nhất. 

Có thể kể đến như: vách ngăn thông minh kết hợp với hệ tủ giường, ghế sofa giường, giường ngủ kết hợp bàn học,…

⭐ Sản phẩm tiết kiệm diện tích

Sản phẩm tiết kiệm diện tích thường được biết đến với tên gọi nội thất gấp gọn và đồ nội thất xếp gọn. 

⭐ Sản phẩm đa năng

Đó là những đồ nội thất kết hợp từ 2 hay nhiều chức năng lên cùng một sản phẩm. Sản phẩm nhỏ gọn được thiết kế đơn giản nhưng lại đề cao tính tiện lợi. Chỉ với một món đồ nội thất chủ nhà có thể làm được nhiều công việc hơn.

Ưu điểm của những sản phẩm này bên cạnh việc giải quết các nhu cầu thông thường, chúng còn giúp tiết kiệm được diện tích và không gian sống. Thay vì phải mua 2 món đồ sử dụng cho 2 mục đích khác nhau thì bạn chỉ cần 1 đồ nội thất đa năng là đủ.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!