I. GIỚI THIỆU

Tìm hiểu các màu sắc khác nhau nuôi dưỡng sự nhạy cảm, chống lại sự bồn chồn và khuyến khích sự tự tin. Màu sắc có khả năng truyền cảm hứng, kích thích, làm dịu, chữa lành và thậm chí kích động. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ em, những người có thể cực kỳ nhạy cảm với tác động của màu sắc. 

Vì vậy, không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc chọn màu phù hợp cho phòng của trẻ nhỏ.

II. MỤC LỤC

1. Màu đỏ

2. Màu cam

3. Màu vàng

4. Màu xanh lá cây

5. Màu xanh lam

6. Màu tím

7. Màu hồng

8. Màu sắc ấm áp

9. Màu sắc mới mẻ

III. NỘI DUNG

1. Màu đỏ

Màu đỏ có khả năng tiếp thêm sinh lực cho cơ thể và kích thích tinh thần, làm tăng nhịp tim và nhịp thở. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng tiếp xúc quá nhiều với màu đỏ sẽ khuyến khích hành vi hung hăng và không có khả năng tập trung.

Điểm mấu chốt: Màu đỏ rất tuyệt để làm điểm nhấn, như được hiển thị trong căn phòng này, nhưng có thể không phải là màu tường tốt nhất cho một đứa trẻ bồn chồn.

2. Màu cam

Màu da cam có lẽ là một trong những màu bị hiểu lầm nhiều nhất trong bảng màu sơn. Màu sắc ấm áp, thân thiện và trẻ trung này thực sự tuyệt vời cho trẻ em vì nó được cho là khuyến khích sự tự tin, hướng ngoại và độc lập.

Bản chất xã hội của màu này cũng khiến trẻ em và bạn bè của chúng cảm thấy thoải mái, tạo cảm hứng giao tiếp và hợp tác.

3. Màu vàng

Hầu hết chúng ta liên tưởng màu vàng với cảm giác hạnh phúc và vui vẻ. Các nghiên cứu cũng kết hợp màu sắc tươi sáng và vui vẻ này với động lực; Màu vàng nhạt hơn có thể hỗ trợ sự tập trung, trong khi màu sáng hơn có thể tăng cường trí nhớ. 

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng quá nhiều màu vàng sáng. Với liều lượng lớn, nó có thể tạo ra cảm giác kích động và thậm chí tức giận.

4. Màu xanh lá cây

Màu sắc tự nhiên, êm dịu này có tác động nhẹ nhàng đối với trẻ em. Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng màu xanh lá cây có thể cải thiện tốc độ đọc và khả năng hiểu của trẻ. 

5. Màu xanh lam

Có tác dụng ngược lại của màu đỏ, màu xanh lam làm giảm cảm giác lo lắng và hung hăng, đồng thời giảm huyết áp và nhịp tim.

Trẻ em hay nổi cơn thịnh nộ hoặc các vấn đề về hành vi khác có thể đánh giá cao tác dụng làm dịu của căn phòng màu xanh lam.

6. Màu tím

Thường được kết hợp với hoàng gia, màu tím có tham vọng và sự tự tin. Đó cũng là màu của đam mê, sáng tạo, trí tuệ và tâm linh. 

Màu sắc sâu lắng và giàu cảm xúc này rất tốt để khơi gợi sự nhạy cảm và lòng trắc ẩn ở trẻ em. Nhưng nếu con bạn đặc biệt nhạy cảm, bạn có thể muốn giữ màu này giới hạn ở các điểm nhấn.

7. Màu hồng

Mặc dù nó thường được kết hợp với không gian nữ tính điển hình, nhưng màu hồng mang lại cảm giác êm dịu có thể truyền cho cả hai giới.

 Tuy nhiên, bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể phát triển quá nhiều màu hồng một cách nhanh chóng, vì vậy hãy thử ghép các tác phẩm nghệ thuật, phụ kiện và đồ dệt màu hồng với nền trung tính.

8. Màu sắc ấm áp

Màu sắc ấm áp truyền cảm hứng hạnh phúc, ấm cúng và thoải mái ở hầu hết mọi người. Chúng cũng có thể làm cho không gian rộng, mở mang lại cảm giác gần gũi hơn cho những người trẻ tuổi. 

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn bị giới hạn ở màu nâu và rám nắng. Hãy sử dụng những màu dễ dàng này làm nền cho các sắc thái sáng hơn và táo bạo hơn.

9. Màu sắc mới mẻ

Một số người trong chúng ta kết hợp màu lạnh với môi trường vô trùng, giống như bệnh viện, nhưng màu lạnh nhẹ hơn có thể có tác dụng làm dịu trẻ em.

Thêm vào đó, nhiều màu sắc trong số này giúp không gian nhỏ có vẻ thoáng hơn một chút. Hãy thử xếp lớp với các tông màu kem để có độ mềm và độ tương phản, và xem xét các loại vải dệt thoải mái và âu yếm để giữ ấm.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!