I. GIỚI THIỆU

Mọi người trước khi sửa nhà thường phân vân không biết thời điểm nào trong năm? Nên lựa chọn thời điểm vào cuối năm hay đầu năm?

Dù 2 khoảng thời gian này không xa nhau, nhưng chúng lại tạo sự khác biệt trong xây dựng. Bởi cuối năm là thời điểm khá bận rộn và nhiều lo toan để chuẩn bị đón chào một năm mới. Tuy nhiên, nhiều người sau khi tham khảo ý kiến của người thân bạn bè chọn sửa nhà vào cuối năm.

II. MỤC LỤC

1. Thời tiết mát mẻ, thuận lợi

2. Nguồn nhân lực dồi dào

3. Giảm thiểu tối đa chi phí điện nước

4. Mua nguyên vật liệu một cách dễ dàng

5. Có nhà mới để chào đón năm mới

III. NỘI DUNG

1. Thời tiết mát mẻ, thuận lợi

Đây là lí do đầu tiên khiến nhiều người quyết định lựa chọn sửa nhà cửa vào cuối năm. Thời điểm từ tháng 8 âm lịch trở đi, thời tiết ở thời điểm này khá mát mẻ ở miền Bắc.

2. Nguồn nhân lực dồi dào

Vào đầu năm, khi qua tết Nguyên Đán, người Việt thường có thói quen nghỉ ngơi lâu dài. Quan niệm vào những tháng đầu năm là thời gian để đi chơi.Thêm vào đó, số lượng người đổi việc nhiều khiến cho việc tìm kiếm công nhân trở nên khó khăn.

Vào cuối năm, thời điểm lượng nhân công trên thị trường nhiều. Bạn có thể thuê thợ sửa chữa với mức giá “mềm” hơn so với đầu năm.

3. Giảm thiểu tối đa chi phí điện nước

Ở Việt Nam, đa phần vào đầu năm là thời gian xem xét mức tiêu thụ  điện nước của từng khu vực. Sau đó khảo sát để xem xét tăng giá hay không.

Nếu bạn sửa nhà vào đầu năm rất có thể sẽ phải tốn một khoản chi phí điện nước đáng kể vào mùa hè. Đó là lí do nhiều người lựa chọn sửa nhà vào mùa đông sẽ giúp tiết kiệm chi phí điện nước đáng kể.

4. Mua nguyên vật liệu một cách dễ dàng

Vào cuối năm, nhu cầu buôn bán của mọi người tăng cao do muốn thu lại vốn nhanh. Điều này giúp bạn dễ dàng trả giá một cách thuận tiện. Cũng như sẽ có những lựa chọn tốt hơn so với đầu năm.

5. Có nhà mới để chào đón năm mới

Năm mới là khoảng thời gian mọi người quây quần bên nhau, gửi đến những người thân thiết những lời chúc tốt đẹp nhất.

Niềm vui sẽ được tăng lên nếu bạn đã hoàn thiện xong quá trình sửa chữa nhà để khoe với bạn bè, người thân. Một không gian mới lí tưởng, rộng rãi sẽ là địa điểm tuyệt bới để mọi người vui chơi, ăn uống thoải mái.  

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!