I. GIỚI THIỆU

Căn hộ BRG Diamond Residence

Địa điểm: Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Mét vuông:  103m²

Hoàn thành: Tháng 5 năm 2022

II. NỘI DUNG

1. Bản tình ca giao thoa giữa truyền thống và hiện đại

2. Hiện thực hóa

3. Đồ nội thất

III. MỤC LỤC

1. Bản tình ca giao thoa giữa truyền thống và hiện đại

Nếu những năm trở về trước, phong cách hiện đại với những lối thiết kế tối giản lên ngôi, thì 1,2 năm trở lại đây phong cách ưa chuộng là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.

Nắm bắt được xu hướng đó, chúng tôi mang đến sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tới các không gian nội thất.

Để thiết kế nhà theo một phong cách nhất định thì rất nhiều kiến trúc sư đã và đang làm. Thế nhưng, để kết hợp 2 phong cách hoàn toàn đối lập này với nhau trong một không gian nghệ thuật mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ và những đặc trưng độc đáo thì chắc chắn không phải điều đơn giản.

2. Hiện thực hóa

Sự kết hợp này đòi hỏi rất nhiều sáng tạo và chiều sâu về các phong cách nội thất từ các kiến trúc sư. Thêm vào đó, chính là mong muốn thử cái mới, làm những cái khác biệt của các chủ nhà.

Đặt ra thách thức cho kiến trúc sư làm sao để biến những chất liệu quen thuộc tạo nên những không gian vừa lạ vừa quen, vừa có chất liệu cũ vừa mang vẻ đẹp khác biệt. Tuy nhiên tất cả sự giao thoa ấy phải được điểm xuyết tinh tế để tạo nên một tổng thể không gian đầy cảm xúc.

3. Đồ nội thất

Áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật phương Tây vào nền văn hóa bản địa. Một số vật dụng nội thất truyền thống vẫn được sử dụng nhiều trong cuộc sống: phản, sập gụ, bình phong,… Cùng với đó, đồ nội thất thông minh được trang bị tinh tế để đảm bảo sự tiện nghi cho không gian này.

Hai phong cách hoàn toàn đối lập, hòa quyện với nhau trong một không gian nghệ thuật. Điều này đòi hỏi ở người kiến trúc sư với chuyên môn cao không chỉ ở thiết kế mà còn là sự tỉ mỉ chỉn chu đến từng chi tiết trong thi công, để tạo nên một không gian hoài niệm nhưng không nhàm chán, đơn điệu.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!