I. GIỚI THIỆU

Căn hộ Lutus Central (Dabaco Lý Thái Tổ)

Địa điểm: Phường Ninh Xá, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Mét vuông:  92m²

Hoàn thành: Tháng 1 năm 2022

II. MỤC LỤC

1. Một làn sóng mói của sự riêng biệt

2. Hiện thực hóa

3. Đồ nội thất

III. NỘI DUNG

1. Một làn sóng mới của sự riêng biệt

Khi nhận thiết kế nội thất một căn hộ, điều luôn khiến chúng tôi băn khoăn là làm sao để không gian nội thất ấy tạo lập một nét riêng giữa một “rừng” những căn hộ có bố trí mặt bằng tương tự. Người thiết kế phải để lại một dấu ấn khác biệt trong tác phẩm của mình, giúp chủ nhân cảm nhận được sự khác biệt ấy và yêu thích không gian sống đó.

2. Hiện thực hóa

Muốn làm được điều ấy, người thiết kế phải dụng công quan sát lối sống của chủ nhà cùng những sở thích của gia chủ để tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi về màu sắc, đường nét, phong cách những món đồ nội thất và những không gian chức năng.

Ý tưởng thiết kế của căn hộ này là thực hiện ý tưởng về tính thông minh và tinh tế bên trong những bức tường và đồ nội thất màu trắng kết hợp với hiệu ứng đèn Led đã tạo ra một bầu không khí như trên những con tàu vũ trụ. 

3. Đồ nội thất

Đồ nội thất được nhấn mạnh đến các yếu tố kỹ thuật hiện đại cùng hiệu ứng ánh sáng. Và trong không gian này là màu xanh nổi bật, rực rỡ. Nó thể hiện được sự mềm mại và cá tính mạnh mẽ toát ra từ bên ngoài lẫn bên trong. Sử dụng nhiều đèn nội thất kiểu âm tường với nhiều ánh sáng khác nhau nhằm tạo hiệu ứng không gian đa sắc màu.

Sự hợp tác ăn ý giữa người thiết kế và thi công đồ nội thất là yếu tố cực kỳ quan trọng. Có vậy mới có thể tạo ra các sản phẩm cuối cùng đạt tới những yêu cầu ban đầu đặt ra. 

Dù là nhỏ nhưng nếu để ý ở đây sẽ thấy được sự tinh tế của nhà thiết kế đó là đèn chiếu âm trần tạo nên một cái nhìn tối giản ngay tại lối ra vào.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!