I. GIỚI THIỆU

Sửa nhà khi ngôi nhà xuống cấp là công việc mà bất cứ gia đình nào cũng phải thực hiện nó. Tuy nhiên mỗi gia đình lại có một mục đich riêng khi sửa chữa nhà để ở hay để cho thuê, tùy vào mục đích chúng ta sẽ có phương án khác nhau.

Vậy những ngôi nhà sửa chữa để cho thuê cần phải lưu ý những gì? Và kinh nghiệm để sửa chữa nhà cho thuê làm sao để phù hợp nhất?

II. MỤC LỤC

1. Xác định vị trí cần cải tạo

2. Tính toán chi phí hợp lý

3. Thời gian thi công cải tạo

4. Tìm đơn vị cải tạo uy tín, chuyên nghiệp

5. Các bước thực hiện của đơn vị cải tạo

III. NỘI DUNG

1. Xác định vị trí cần cải tạo

Kiểm tra lại từng vùng, ngóc ngách, từng căn phòng trong ngôi nhà xem chỗ nào đã hư hỏng và cần sửa chữa để quá trình thực hiện được nhanh chóng hơn.

 Những thiết bị nào còn sửa chữa hay đã quá cũ không thể tái sử dụng để thay mới. Nếu thay mới, chỉ nên mua những thiết bị trung bình chứ không nên cao cấp quá, vì khi cho thuê, tùy vào cách sống của mỗi người mà người ta có giữ gìn đồ đạc.

2. Tính toán chi phí hợp lý

Vì là sửa chữa nhà để cho thuê, nên chi phí bạn cũng nên cân nhắc kĩ tránh trường hợp thiếu hụt vì phát sinh quá nhiều, và cũng không phải bỏ ra nhiều để đầu tư vào các thiết bị nội thất bàn ghế, bồn tắm, dễ dẫn đến lỗ vốn.

Không nên sửa chữa những bộ phận vẫn còn sử dụng được, và phung phí vào những thứ không cần thiết để công việc sửa nhà được nhanh chóng, tiết kiệm nhất thì bạn nên thuê kiến trúc sư, đơn vị cải tạo uy tín để bàn bạc, góp ý, tính toán để cân bằng được số vốn và tránh tình trạng thiếu hụt.

3. Thời gian thi công cải tạo

Thời gian dự tính thi công cải tạo phải nằm trong kế hoạch đề ra để thời gian thi công được ngắn nhất có thể, nhanh chóng đưa căn nhà vào kinh doanh sớm nhất nhằm sinh lời. Không trì hoãn, chậm tiến độ quá nhiều so với kế hoạch đề ra.

4. Tìm đơn vị cải tạo uy tín, chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề xây dựng, cải tạo chắc chắn đơn vị thi công sửa chữa cải tạo sẽ cho bạn những phương án cải tạo phù hợp với mô hình kinh doanh cho thuê nhằm tiết kiệm chi phí, đồng thời đưa ra kế hoạch cải tạo nhà ngắn nhất có thể so với việc bạn tự mày mò và tìm kiếm các tổ đội riêng lẻ vừa mất thời gian, công sức, chi phí độn lên và quan trọng hơn nữa là thời gian thi công kéo dài rất nhiều. Quan trọng hơn nữa đơn vị này sẽ có thời gian bảo hành cho những hạng mục cần cải tạo.

Việc sửa chữa nhà cho thuê là một công việc cần sự tính toán chi li, tỉ mỉ nhất. Vì nếu không chuẩn xác, dễ dẫn đến lỗ vốn và đồ nội thất trong nhà bị hư hại nặng nề. Vì vậy, bên cạnh việc sửa nhà cho thuê thì bạn cần chú trọng hơn khi cho người ở thuê, chỉ nên cho gia đình ở, nhân viên văn phòng sẽ giữ gìn đồ đạc tốt nhất.

5. Các bước thực hiện của đơn vị cải tạo

⭐ Bước 1:

Khảo sát công trình

Khảo sát công trình với lịch hẹn trước, đơn vị sẽ tới trực tiếp công trình của khách hàng khảo sát hiện trạng tư vấn phương án cải tạo sửa chữa, lựa chọn vật liệu cho phù hợp.

⭐ Bước 2:

Thiết kế, lập dự toán và báo giá công trình

Cụ thể hóa phương án: Bộ phận kiến trúc sư, kỹ sư lên phương án thiết kế công trình, lập dự toán và báo giá tới khách hàng phê duyệt.

⭐ Bước 3:

Thương thảo và kí kết hợp đồng

Kí hợp đồng thi công (nếu khách hàng chấp nhận báo giá). Phương án thi công, dự toán được phê duyệt sẽ được cụ thể hóa bằng hợp đồng thi công.

⭐ Bước 4:

Thực hiện hợp đồng

Thi công căn cứ theo hợp đồng, chúng tôi sẽ tiến hành thi công theo kế hoạch như trong hợp đồng đã kí kết. Các hạng mục phát sinh (nếu có) sẽ được thông báo và thỏa thuận cho quý khách cụ thể.

⭐ Bước 5:

Nghiệm thu và bàn giao công trình

Sau khi hoàn thành côn trình, đơn vị cải tạo sẽ nghiệm thu công trình và bàn giao cho quý khách.

⭐ Bước 6:

Thanh lí hợp đồng và bảo hành công trình

Thanh lí hợp đồng với khách hàng, bảo hành các hạng mục thi công.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!