I. GIỚI THIỆU

Nhiều người hy vọng sau khi sửa chữa nhà sẽ làm tăng giá trị, bán nhanh hơn nhưng thực tế  không lúc nào cũng như vậy.

II. MỤC LỤC

1. Sau khi sửa chữa nhà, giá trị tăng lên

2. Cố sửa chữa vết nứt trong nhà…nhưng không cần thiết

3. Dùng giấy dán tường không phù hợp

4. Tự sửa sẽ tiết kiệm tiền

5. Sửa nhà dễ và nhanh

6. Làm thêm bể bơi tăng giá trị của ngôi nhà

III. NỘI DUNG

1. Sau khi sửa chữa nhà, giá trị tăng lên

Chuyện thực tế là bạn có thể bỏ ra một chi phí lớn để sửa nhà, làm mới nội thất hay thay đổi không gian nhưng liệu các chi phí lớn để tu sửa đó có thể làm tăng giá nhà hay không là một chuyện khác.

Đôi khi cải tạo xong nhưng không được như kì vọng, căn nhà sẽ trông chẳng đẹp mà còn kì cục so với các căn nhà khác. Đó sẽ là vấn đề gây mất ấn tượng với người mua. Hoặc nếu bạn bán nhà lúc thị trường giảm sút, không có ai thì số tiền bạn bỏ ra xem như bỏ.

2. Cố sửa chữa vết nứt trong nhà…nhưng không cần thiết

Hầu hết các căn nhà đều có những vết nút, nhưng không phải lúc nào vết nứt cũng đáng lo ngại hay đe dọa sự an toàn. Hầu hết vết nút nhỏ là kết quả của sự giãn nở và co lại theo mùa của công trình, nó không phải là vấn đề đáng lo ngại hay ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc.

Thay vì cố sửa để che đi vấn đề này thì bạn có thể mời kiến trúc sư đến thẩm định, xem xét liệu có mất an toàn hay không?

3. Dùng giấy dán tường không phù hợp

Giấy dán tường giúp căn nhà đẹp, sang hơn nhưng không có nghĩa dùng tràn lan theo sở thích. Nếu dùng giấy dán tường không hợp màu sẽ mất đi vẻ đẹp của căn nhà.

Tùy thuộc vào từng căn phòng, giấy dán tường có thể bị phai màu hoặc rách. Trước khi chọn giấy dán tường cần xem xét nó sẽ ra sao sau 5 – 10 phút từ khi dán.

4. Tự sửa sẽ tiết kiệm tiền

Bạn là người khéo tay không có nghĩa có thể tự sửa hay cải tạo nhà.

Quá trình cải tạo nhà gồm nhiều phần việc, có việc đơn giản song có nhiều chuyện sửa chữa đường điện, cải tạo mái hay lợp mái, đôi khi cần đến chuyên gia tư vấn.

5. Sửa nhà dễ và nhanh

Sửa cả ngôi nhà không hề dễ và chẳng hề nhỏ như mọi người lầm tưởng. Trên mạng thường có những clip nói về sửa chữa nhà trong 48 tiếng nhưng thực tế họ làm theo kịch bản với sự hỗ trợ của một nhóm chuyên nghiệp cùng với chủ nhà.

Sửa nhà là chuyện quan trọng vì nó tác động đến bộ mặt cả căn nhà, từng căn phòng bên trong, vì vậy chủ nhà phải tính toán, dự trù chi phí, lên phương án thiết kế, nhờ tư vấn, thuê thợ. Quá trình này đôi khi kéo dài vài ba tháng trời.

6. Làm thêm bể bơi tăng giá trị của ngôi nhà

Có suy nghĩ làm thêm bể bơi sẽ tăng giá trị căn nhà sẽ là sai lầm.

Nếu như sống ở nơi có khí hậu ấm áp quanh năm thì có bể bơi là hợp lý, nhưng sống ở nơi có khí hậu lạnh về mùa đông thì chủ nhà sẽ không dùng được vào những ngày lạnh và còn mất chi phí để bảo trì bể bơi.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!