I. GIỚI THIỆU

Trước tình trạng những BĐS nở rộ, việc săn lùng bất động sản xập xệ, cũ nát ở thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng,… rồi nâng cấp hoặc xây mới để bán hoặc cho thuê là cách mà nhiều người lãi hàng trăm triệu đồng thậm chí hàng tỷ trong vài năm.

II. MỤC LỤC 

1. Tìm kiếm nhà

2. Pháp lí

3. Diện tích không quá lớn

4. Tìm nguồn thiết kế và vật liệu

5. Thời gian thi công

6. Thỏa thuận, kí hợp đồng với các đơn vị môi giới

7. Thời gian bán bất động sản

III. NỘI DUNG

1. Tìm kiếm nhà

Chọn những căn nhà cũ nát tại các quận ven các thành phố, các đô thị giáp ranh. Lưu ý tìm hiểu kĩ thông tin về căn nhà, xem có thuộc giải tỏa hay không. Tuyệt đối không mua những căn đang trong diện tranh chấp dân sự.

2. Pháp lí

Chỉ mua nhà đất có pháp lí rõ ràng. Nhiều nhà tại các khu vùng ven không được cấp sổ đỏ. Nhưng vì mức giá rẻ đáng thèm muốn khiến nhà đầu tư bỏ qua điều này và chấp nhận giao dịch bằng giấy viết tay, đây là điều hết sức rủi ro.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng chỉ cần bán lại cho khách hàng mua thì họ có thể phủi tay. Tuy nhiên kinh doanh nhà cũ là phục vụ cho người có thu nhập trung bình, đồng nghĩa với việc căn nhà là cả một gia tài, một quá trình tích cóp lâu dài nên cần lưu ý đến quyền lợi và sự an toàn của khách hàng cuối cùng.

3. Diện tích không quá lớn

Ưu tiên đầu tư vào các căn nhà có diện tích không quá lớn, phù hợp với nguồn vốn khiêm tốn đồng thời cũng vừa túi tiền đối với những khách hàng tiềm năng mua lại căn nhà để an cư.

4. Tìm nguồn thiết kế và vật liệu

Khâu chuẩn bị đòi hỏi nhiều bước chuẩn bị. Tìm đơn vị thiết kế, thi công uy tín. Tìm nguồn vật liệu xây dựng có giá thành ổn định, phù hợp với chi phí dự trù cho mỗi căn mà bạn sẽ tu bổ. Mức phí hoàn thiện không được vượt quá 20% so với giá thành ban đầu.

Nếu giá nhân công, nguồn vật liệu bất ổn định sẽ ảnh hưởng đến doanh thu bán ra.

5. Thời gian thi công

Thời gian càng nhanh càng cắt giảm được chi phí chờ đợi, tiết kiệm được tiền nhân công. Ngân sách sửa chữa vừa phải cũng giúp tổng giá thành bán ra “mềm” hơn, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Các hạng mục tu sửa phổ biến: nhà vệ sinh, sơn tường ngoài, nâng và lát lại nền, thêm gác hoặc lên tầng xin giấy phép,…

6. Thỏa thuận, kí hợp đồng với các đơn vị môi giới

Thỏa thuận rõ ràng bằng văn bản với các đơn vị môi giới để tránh các tranh chấp về mặt hoa hồng khiến bạn rơi vào tình thế khó xử.

Tuyệt đối, chỉ làm việc với các đơn vị môi giới mà bạn bạn đã thỏa thuận, khi thông tin về căn nhà của bạn được đăng lên sẽ có rất nhiều trung gian liên hệ.

7. Thời gian bán bất động sản

Thời gian bán bất động sản sau khi đã nâng cấp sửa chữa xong nên khoảng từ 2 tuần đến 2 tháng, không nên quá lâu nếu bạn quá ít vốn. Thông thường căn nhà càng nhỏ giao dịch càng nhanh.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!