I. GIỚI THIỆU

Sau thời gian dài sử dụng, căn nhà ở trở nên xuống cấp trầm trọng. Nhưng lại không đủ kinh phí để xây dựng một căn nhà mới, hoặc trong trường hợp bạn vừa mới mua một ngôi nhà và cần phải cải tạo, nâng cấp để dọn vào sinh sống,… thì đó chính là lúc bạn cần đến với chúng tôi.

II. MỤC LỤC

1. Lên kế hoạch cải tạo nhà gồm những gì?

2. Những tiêu chí chọn đơn vị thi công xây dựng?

3. Chuẩn bị tài chính, dự trù kinh phí, dự trù phát sinh như thế nào?

III. NỘI DUNG

1. Lên kế hoạch cải tạo nhà gồm những gì?

⭐ Bước 1: Nghiên cứu tình trạng nhà:

Phần nào nên sửa trước, phần nào nên sửa sau.

Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng

Nếu phần cải tạo không lớn thì việc chuẩn bị mặt bằng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuyển đồ dùng ở khu cần cải tạo sang khu vực khác.

Với diện tích sửa chữa lớn, việc sửa chữa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Bạn cần di chuyển đồ đạc đồng thời phải lựa chọn chỗ ở tạm để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

⭐ Bước 3: Nghiệm thu

Nghiệm thu vật liệu, thiết bị

Nghiệm thu từng công việc

Nghiệm thu toàn bộ công trình

2. Những tiêu chí chọn đơn vị thi công xây dựng?

⭐ Đảm bảo chất lượng và uy tín trong công việc

Đây là yếu tố đầu tiên, là yếu tố quan trọng nhất chọn một đơn vị thi công.

Bạn không nên ham rẻ và chọn những đơn vị thi công giá thấp bởi có nhiều trường hợp nhà thầu cắt xén và rút bớt ruột công trình. Thay thế vào đó là những vật liệu giá rẻ, chất lượng thấp. Điều này sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn cho công trình sau này.

⭐ Đảm bảo tính thẩm mỹ

Vấn đề ai cũng quan tâm khi đã đầu tư làm ngoại thất, yếu tố đẹp giúp cái nhìn đầu tiên về căn nhà của bạn được đánh giá cao. Chủ đầu tư có thể tham khảo, chia sẻ mong muốn của mình với các chuyên gia để có thể cho ra ý tưởng phù hợp nhất.

⭐ Đảm bảo tính phong thủy

Phong thủy nhà ở là một trong những yếu tố quan trọng được quan tâm hàng đầu trước khi làm ngoại thất. Phong thủy không chỉ là màu sơn, các đồ dùng nội thất, vật trang trí,… mà còn là những yếu tố của ngoại thất. Yếu tố này được thể hiện qua việc sắp đặt các chi tiết về cây cảnh, hồ nước, các vị trí tiểu cảnh,…

⭐ Chi phí cạnh tranh

Chi phí cũng là một vấn đề quan trọng. Với những dịch vụ “ma”, bạn rất dễ mắc phải tình huống trả những khoản tiền không cần thiết hay chịu nhiều loại chi phí khác nhau. Hãy chọn những đơn vị cung cấp rõ ràng thông tin; giá thành cạnh tranh trên từng hạng mục để đảm bảo rằng bạn chỉ phải bỏ ra một số tiền xứng đáng nhất.

Xem thêm báo giá chi tiết cải tạo ngoại thất

 

3. Chuẩn bị tài chính, dự trù kinh phí, dự trù phát sinh như thế nào?

⭐ Chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng bao gồm 2 loại: chi phí xây dựng cơ bản (xây thô, đổ sàn và sơn nước) và chi phí trang trí ngoại thất (hoàn thiện và trang trí sàn, trần, tường, thiết bị,…)

⭐ Chi phí phát sinh

Thực tế bản kế hoạch tài chính dù chi tiết đến đâu thì cũng luôn có chi phí phát sinh. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị chi phí để giải quyết được những vấn đề nằm ngoài kế hoạch. Đa số mức phí phát sinh là khoảng 10 – 30% chi phí thực tế ban đầu.

⭐ Chi phí xin cấp phép xây dựng, làm hoàn công

Nếu bản thân hiểu và nắm rõ quy trình xin giấy phép xây dựng thì sẽ không có vấn đề gì. Nhưng nếu bạn không rõ về cách làm hoặc không đủ thời gian để tự đi làm thủ tục hoàn công công trình thì bạn nên thuê một đơn vị, cá nhân thực hiện. Với lại họ thường có chuyên môn và kinh nghiệm hơn nên thủ tục sẽ “đơn giản” và tiết kiệm thời gian hơn. 

⭐ Chi phí khác

Tùy thuộc và từng công trình mà có những khoản chi phi khác như:

Chi phí tháo dỡ (nếu có)

Chi phí gia cố móng (nếu có)

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!