I. GIỚI THIỆU

Hiện nay nhu cầu nâng cấp sửa nhà nhiều hơn việc việc mua nhà mới. Nhà của bạn có thể được nâng cấp cho đẹp hơn. Việc nâng cấp sửa nhà có thể được thực hiện với toàn bộ căn nhà hoặc chỉ là những bộ phận mà bạn cảm thấy cần thiết và chính điều đó sẽ giảm thiểu được chi phí không cần thiết.

II. MỤC LỤC

1. Xem xét điều kiện hiện tại

2. Quan tâm đến từng chi tiết trong nhà

3. Quan tâm đến ánh sáng

4. Chú ý đến các loại vật liệu

5. Để có cuộc sống thú vị

III. NỘI DUNG

1. Xem xét điều kiện hiện tại

Đầu tiên là cần phải quan sát và phân tích xem khu vực nào trong ngôi nhà cần được nâng cấp sửa chữa. Thường thì khi nói đến việc nâng cấp bạn sẽ nghĩ ngay đến việc sửa nhà giá rẻ và thay mới những đồ nội thất và các đồ dùng trong nhà. Tuy nhiên, việc đầu tiên nên làm đó là hãy quan sát các bức tường của nhà bạn. Rất có thể bạn phải thay thế các tấm ốp tường, sơn lại tường. Bạn nên tập trung cho việc nâng cấp sửa nhà tiết kiệm, tránh lãng phí cho các đồ dùng trong nhà của bạn.

2. Quan tâm đến từng chi tiết trong nhà.

Tham khảo qua các tờ tạp chí, website yêu thích về kiến trúc nhà cửa để tìm kiếm các thông tin về những chi tiết sửa chữa nhà. Ví dụ như các chi tiết đơn giản như công tắc ố vàng có cần để thay thế hay không? hay bản lề cửa sổ bị rỉ sét có phải thay hay sơn lại không?

3. Quan tâm đến ánh sáng.

Thiết bị chiếu sáng trong nhà thường bị lỗi thời, hư hỏng do sử dụng lâu ngày. Nâng cấp trần, đèn và các thiết bị chiếu sáng trong phòng sẽ giúp hiệu suất chiếu sáng tốt hơn.

Những thiết bị chiếu sáng có thể được giảm bớt khi thay thế bằng ánh sáng tự nhiên. Có thể mở thêm cửa sổ hoặc các giếng trời thu nắng vào trong những vùng tối của căn nhà

4. Chú ý đến các loại vật liệu.

Những vật liệu lát sàn, giấy dán tường, quầy bếp, bồn tắm, chậu rửa bát là những vật làm xấu đi không gian nhà bạn khi sử dụng trong thời gian dài. Kiểu dáng và màu sắc của những vật dụng này thường được chọn vào thời điểm bạn xây nhà, vì vậy chúng có thể làm căn nhà của bạn trông có vẻ cũ hơn cho nên khi sửa nhà trọn gói hãy suy nghĩ về việc thay thế chúng.

Với các thiết bị trong phòng bếp và phòng tắm đã cũ, có thể sửa chữa nhà giá rẻ bằng cách sơn lại bằng các màu sắc trung tính vì các màu này sẽ làm chúng khó bị phát hiện ra là đã bị dùng lâu.

5. Để có cuộc sống thú vị

Thông thường, môi trường xung quanh nếu luôn được bố trí theo một hình thức cũ dễ làm chúng ta có cảm giác nhàm chán. Hãy bắt tay vào việc thay đổi, trong phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp nhà bạn.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!