I. GIỚI THIỆU

Để tiếp thêm sức mạnh cho những ý tưởng trang trí của bạn. Chúng tôi gửi kèm câu chuyện này với những hình ảnh về những căn phòng được thiết kế đẹp mắt với các chuyên gia của chúng tôi thực hiện.

II. MỤC LỤC

1. Không phân vùng

2. Quá nhiều phong cách khác nhau

3. Tiếp cận ánh sáng

4. Đồ nội thất quá lớn

III. NỘI DUNG

1. Không phân vùng

Để có chức năng và hấp dẫn về mặt thị giác, một không gian thiết kế mở cần được phân vùng thành các không gian riêng biệt. Ví dụ: khu vực nấu ăn, ăn uống và thư giãn.

Nhưng thông thường, các chủ nhà quên những điểm chuyển tiếp giúp nối các không gian riêng lẻ trong một không gian mở. Do đó, một không gian có không gian mở có thể tạo cảm giác giống như một hội trường khổng lồ.

Mẹo: Thêm vào bản kế hoạch của bạn bằng cách kết hợp các lớp: đèn sàn, chậu cây,…

2. Quá nhiều phong cách khác nhau

Đồ trang trí và nội thất không phù hợp có thể làm phức tạp một không gian, khiến nó trông “rối”. Các yếu tố khác nhau trong một không gian thiết kế mở cần phải “nói chuyện” với nhau như thể chúng thuộc cùng một gia đình, mà không cảm thấy gượng ép.

Mẹo: Hãy chọn một phong cách bạn yêu thích và phong cách đó sẽ phù hợp với không gian thiết kế mở của bạn. Chọn đồ nội thất và phụ kiện khác nhau về màu sắc và chất liệu nhưng vẫn ảnh hưởng với nhau về mặt thị giác (như các sắc thái khác nhau của cùng một màu).

3. Tiếp cận ánh sáng

Ánh sáng đóng một phần quan trọng trong việc thiết lập tâm trạng trong một căn phòng, nhưng nó thường không được coi trọng đủ trong quá trình thiết kế.

Điều này gây khó khăn cho việc tạo ra bầu không khí bên trong các không gian riêng lẻ của một không gian mở. Và còn khó hơn khi đèn không bật chế độ điều chỉnh độ sáng hoặc không thể bật và tắt riêng lẻ.

Mẹo: Lập kế hoạch chiếu sáng và các thiết bị điện khi bắt đầu dự án thiết kế. 

4. Đồ nội thất quá lớn

Đồ nội thất quá lớn làm hạn chế cảm giác lưu thông và khiến khu vực này khó đi lại. Lý tưởng nhất là các tuyến đường lưu thông rộng rãi nên có chiều rộng khoảng 80cm – 100cm.

Mẹo: Trước khi bạn mua đồ nội thất, hãy đo kích thước như thế nào trên mặt bằng để đủ không gian di chuyển.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!